1. Trang chủ
  2. Blogs
  3. Trả Lời Câu Hỏi "Kỳ Vọng Của Bạn Đối Với Công Việc" Sao Cho Nhà Tuyển Dụng Tâm Đắc?
Kiến thức, Kỹ năng tìm việc, Q&A

Trả Lời Câu Hỏi "Kỳ Vọng Của Bạn Đối Với Công Việc" Sao Cho Nhà Tuyển Dụng Tâm Đắc?

Khi hỏi câu hỏi này, nhà tuyển dụng cũng có các mục đích khác nhau & họ cũng cần bạn cung cấp những thông tin cần thiết. Do đó, bạn cần phải biết cách trả lời sao cho "đúng ý" họ nhé!

Anne

Anne

4 phút đọc
Post's featured image

Một trong những câu hỏi cực kỳ phổ biến mà nhà tuyển dụng thường sẽ hỏi bạn khi phỏng vấn là 'Bạn mong đợi gì từ công việc?' hoặc 'Kỳ vọng của bạn với vai trò này là gì?'. Nếu bạn đang không biết thông tin mà nhà tuyển dụng muốn nghe là gì, hoặc trả lời như thế nào mới khiến nhà tuyển dụng tâm đắc thì hãy cùng Đúng Người Đúng Việc tham khảo bài viết dưới đây nhé!

  1. Mục đích của câu hỏi "Kỳ vọng của bạn đối với công việc là gì?"

Khi hỏi câu hỏi này, mục đích của nhà tuyển dụng là xem thử bạn có phải là người có mục tiêu, có định hướng rõ ràng với công việc hay không. Nếu bạn không có mục tiêu cụ thể với công việc, bạn sẽ trả lời chung chung, mơ hồ và thiếu sự rõ ràng. Điều này càng khiến cho nhà tuyển dụng thiếu tin tưởng & đánh giá thấp khả năng và tiềm năng phát triển trong tương lai của bạn.

Vậy, làm thế nào để có thể biết được mục tiêu trong công việc của mình?

  1. Cách xây dựng mục tiêu rõ ràng

Một trong những điều quan trọng nhất mà bạn cần phải xác định được đó là

  • Hiểu mình: Hiểu được điểm mạnh, điểm yếu, xu hướng tư duy, phong cách làm việc của mình,... là gì, để có thể xác định được môi trường mà mình mong muốn phát triển. Để hiểu được mình, bạn cần phải có thời gian dài nhìn nhận và quan sát trong quá trình học tập và phát triển. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham khảo một số bài trắc nghiệm về tính cách như MBTI, qua tử vi, cung hoàng đạo, vân tay,...
  • Đặt mục tiêu để phát triển: Sau khi đã tường tận mọi thứ về mình, việc tiếp theo bạn cần làm là đặt ra các mục tiêu để phát triển
  • Hiểu môi trường: Hãy chọn những công ty có môi trường và vị trí mà bạn mong muốn phát triển và apply vào. Điều này sẽ giúp bạn vừa làm việc một cách thoải mái, vừa có thể thỏa sức phát triển bản thân tại môi trường làm việc

Qua 3 mục trên, bạn có thể thấy rằng việc trả lời câu hỏi của nhà tuyển dụng đã trở nên đơn giản hơn nhiều rồi phải không?

Hiểu mình, đặt mục tiêu & hiểu môi trường là 3 điều quan trọng nhất
  1. Một số gợi ý và lưu ý khi trả lời câu hỏi

Đưa ra câu trả lời phù hợp với vị trí ứng tuyển và văn hóa công ty

Khi trả lời câu hỏi này, bạn cần phản ánh những kỹ năng và phẩm chất mà bạn có, đồng thời thể hiện sự mong đợi phù hợp với văn hóa công ty và yêu cầu của vị trí ứng tuyển để nhà tuyển dụng thấy rằng công ty và bạn đã "match" với nhau.

Ví dụ, nếu bạn đang ứng tuyển vào một công ty có môi trường làm việc năng động, bạn có thể nói: "Mục tiêu ngắn hạn của tôi là trở thành một nhân viên marketing xuất sắc. Trong tương lai, tôi mong muốn có cơ hội phát triển sự nghiệp, thăng tiến lên quản lý đội marketing trong một môi trường làm việc đoàn kết và năng động."

Bên cạnh đó, bạn cần tránh:

  • Lan man và dài dòng về ước mơ của mình, trong khi nó quá mơ hồ & không rõ ràng, cụ thể.
  • Không nêu ra những phàn nàn hay điều tiêu cực (có thể ở những công ty khác) mà tập trung vào điểm mạnh và sự tích cực trong câu trả lời.

Trên đây là cách trả lời cho câu hỏi "Kỳ vọng của bạn đối với công việc là gì" mà Đúng Người Đúng Việc mong muốn gửi tới bạn. Hy vọng bạn đã có những tham khảo hữu ích để có thể tiếp tục học tập, làm việc và phát triển.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chủ động tham khảo nhanh hàng trăm cơ hội công việc mới nhất trên thị trường tại: https://dungnguoidungviec.com/tin-tuyen-dung

Đúng Người Đúng Việc - Cộng đồng tìm việc miễn phí

Xem thêm

Post's featured image

Những khoảnh khắc khiến nhà tuyển dụng ồ WOW trong quá trình phỏng vấn!

Những lời khuyên làm thế nào để phỏng vấn tốt đã trở nên quá phổ biến & có rất nhiều ứng viên đã thực hiện. Vậy, đâu là những khoảnh khắc trong phỏng vấn mà bạn có thể tận dụng để nổi bật hơn những ứng viên khác? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Anne5 phút đọc
Post's featured image

Tips trả lời phỏng vấn: Vì sao em chọn công việc trái với ngành học của mình?

Khi phải tìm kiếm & phỏng vấn về công việc trái với ngành học mình theo đuổi, nhiều bạn ứng viên đã gặp khó khăn & chưa thể diễn đạt được rõ ràng tại sao họ lại muốn đi theo ngành nghề đó. Vậy, đâu là bí kíp giúp bạn trả lời logic và trôi chảy câu hỏi này? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Anne4 phút đọc
Post's featured image

Làm gì khi nhà tuyển dụng phớt lờ phần trình bày của bạn?

Mặc dù đã rất cố gắng thể hiện mình trong buổi phỏng vấn, nhưng bạn nhận thấy mình vẫn bị phớt lờ? Điều này còn có thể khiến bạn trở nên mất tự tin hơn trong phỏng vấn. Vậy, đâu sẽ là chiến lược giúp bạn thu hút được sự chú ý của nhà tuyển dụng? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Anne3 phút đọc
Post's featured image

“Moonlighting Employee” là gì và vì sao nhân sự cần quan tâm đến xu hướng này?

Hiện nay, cùng với sự suy thoái kinh tế, làn sóng Moonlighting Employee đang dần trở nên mạnh mẽ khi người lao động phải tìm đến các công việc bên ngoài để có thể trang trải cuộc sống. Vậy, làn sóng đó là gì? HR cần lưu ý gì với nó? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Anne5 phút đọc