1. Trang chủ
  2. Blogs
  3. 2024 Rồi! Cập Nhật Ngay Những Công Cụ Lưu Trữ Mới Ngoài Drive Thôi
Kiến thức, Kỹ năng nghề nghiệp, News

2024 Rồi! Cập Nhật Ngay Những Công Cụ Lưu Trữ Mới Ngoài Drive Thôi

2024 rồi! Liệu bạn kịp đã cập nhật những công cụ lưu trữ xịn xò mới ngoài Google Drive chưa? Nếu chưa thì hãy tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây để có thể tận dụng chúng cho công việc nhé!

Anne

Anne

6 phút đọc
Post's featured image

Hiện nay, mỗi tài khoản Google có 15GB miễn phí trên Gmail, Photos và Drive để lưu trữ tài liệu, trang tính, trang trình bày, biểu mẫu, Jamboard và hình ảnh. Theo tính toán của của hãng này, người dùng cần ít nhất 3 năm để có thể dùng hết số GB này. Tuy nhiên, đối với các cá nhân và tổ chức có nhu cầu lưu trữ nhiều thì sự giới hạn này có thể gây ra nhiều bất tiện. Do đó, Đúng Người Đúng Việc giới thiệu cho bạn những công cụ lưu trữ giúp tăng dung lượng lưu trữ dưới đây. Hãy cùng theo dõi bài viết nhé!

  1. Box

Box mang đến giải pháp chia sẻ dữ liệu chung tiện lợi và dễ sử dụng, giúp tối ưu hóa hiệu quả làm việc nhóm. Nền tảng này cho phép người dùng tạo khóa quản lý (Ket Management) cho tài liệu, từ đó dễ dàng chia sẻ và quản lý thông tin với các thành viên khác. Nhờ tính năng này, bạn có thể đảm nhận vai trò trưởng nhóm hiệu quả, nắm quyền kiểm soát dữ liệu một cách chủ động.

Điểm nổi bật của Box là khả năng đáp ứng nhu cầu sử dụng đa dạng, phù hợp với mọi lĩnh vực. Dù bạn là dân IT, Marketing, Sale, Nhân sự,... hay hoạt động trong ngành Y tế, Tài chính, Xây dựng,... Box đều cung cấp các mẹo và hướng dẫn tối ưu để khai thác công cụ này một cách hiệu quả nhất.

Box là một công cụ tiện lợi cho bất kỳ ngành nghề nào
  1. Dropbox

Dropbox là một cái tên quen thuộc với hầu hết mọi người. Để bắt đầu sử dụng, người dùng có thể lựa chọn giữa hai mục đích chính là cá nhân (Individual) hoặc nhóm (Team). Đối với cá nhân, bạn được cung cấp 2GB dung lượng lưu trữ miễn phí cùng với đầy đủ tính năng bảo mật của Dropbox. Trong khi đó, đối với nhóm thì không có tùy chọn miễn phí, nhưng giá cả không quá đắt so với những tính năng mà nó mang lại. Hiện nay, có hơn 200.000 doanh nghiệp sử dụng Dropbox, chứng tỏ nó được phổ biến rất rộng rãi & bạn có thể an tâm sử dụng mà không cần phải lo lắng về các tính năng cũng như độ bảo mật.

Điểm đặc biệt của Dropbox là tính năng Dropbox Paper được cung cấp miễn phí cho tất cả các tài khoản, bao gồm cả các tài khoản không trả phí. Tính năng này cho phép người dùng chỉnh sửa tài liệu trực tuyến, chia sẻ và thêm nhận xét, tương tự như Google Docs. Một điểm đặc biệt của Dropbox Paper là khả năng "tag" người dùng giống như trên Facebook, giúp việc theo dõi công việc trở nên dễ dàng hơn.

Dropbox là một trong những sự lựa chọn tin cậy của doanh nghiệp
  1. OneDrive

OneDrive là một dịch vụ của Microsoft Office, nổi bật với một số tính năng độc đáo: Người dùng có thể sử dụng điện thoại để quét và lưu trữ tài liệu giấy tờ hoặc ghi chú bảng trắng trực tiếp vào OneDrive của mình. Người dùng cũng có thể đặt ngày hết hạn cho các liên kết và ảnh mà họ đã chia sẻ. Điểm đặc biệt khiến OneDrive được yêu thích là tính năng truy cập ngoại tuyến vào dữ liệu từ điện thoại, máy tính hoặc máy tính bảng bất kể thời gian và nơi đâu.

Kho lưu trữ cá nhân của OneDrive
  1. Idrive

IDrive là một ứng dụng lưu trữ đám mây cung cấp dung lượng lưu trữ lớn, phù hợp cho nhu cầu lưu trữ cao. Công cụ này nổi bật với các gói dung lượng lưu trữ lớn (từ 5TB), đáp ứng nhu cầu lưu trữ cao cho người dùng cá nhân và doanh nghiệp.

Điểm khác biệt chính của IDrive là người dùng buộc phải thanh toán theo năm thay vì các lựa chọn trả phí theo tháng như các ứng dụng lưu trữ đám mây khác. Điều này có thể gây bất tiện cho người dùng có nhu cầu sử dụng ngắn hạn hoặc muốn linh hoạt thay đổi gói dung lượng.

Công cụ iDrive cung cấp dung lượng lưu trữ rất lớn
  1. Notion

Notion không chỉ là một công cụ lưu trữ mà nó còn là là ứng dụng ghi chú & quản lý công việc thông minh. Do đó, nó cũng có những tính năng vượt trội hơn so với những công cụ chỉ "thuần" lưu trữ.

Nếu bạn là người thường xuyên tạo ghi chú và lưu trữ dữ liệu từ các cuộc họp, văn bản, hoặc các thông tin quan trọng khác, Notion là một ứng dụng bạn không nên bỏ qua. Với công cụ này, bạn có thể lưu trữ mọi thông tin quan trọng và cần thiết ngay trong ứng dụng. Việc truy cập lại dữ liệu này cũng trở nên đơn giản chỉ sau vài thao tác.

Ngoài ra, Notion cũng cung cấp nhiều giá trị cho người dùng: Giao diện đẹp mắt, kho template sẵn có cho nhiều mục đích sử dụng, có thể tạo ra không gian làm việc nhóm chuyên nghiệp,...

Notion là công cụ có nhiều tiện ích với đa dạng chức năng

Trên đây là những thông tin về các công cụ lưu trữ ngoài Google Drive mà Đúng Người Đúng Việc mong muốn gửi tới bạn. Hy vọng bạn đã có những tham khảo hữu ích để có thể tiếp tục học tập, làm việc và phát triển.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chủ động tham khảo nhanh hàng trăm cơ hội công việc mới nhất trên thị trường tại: https://dungnguoidungviec.com/tin-tuyen-dung

Đúng Người Đúng Việc - Cộng đồng tìm việc miễn phí

Xem thêm

Post's featured image

Những khoảnh khắc khiến nhà tuyển dụng ồ WOW trong quá trình phỏng vấn!

Những lời khuyên làm thế nào để phỏng vấn tốt đã trở nên quá phổ biến & có rất nhiều ứng viên đã thực hiện. Vậy, đâu là những khoảnh khắc trong phỏng vấn mà bạn có thể tận dụng để nổi bật hơn những ứng viên khác? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Anne5 phút đọc
Post's featured image

Tips trả lời phỏng vấn: Vì sao em chọn công việc trái với ngành học của mình?

Khi phải tìm kiếm & phỏng vấn về công việc trái với ngành học mình theo đuổi, nhiều bạn ứng viên đã gặp khó khăn & chưa thể diễn đạt được rõ ràng tại sao họ lại muốn đi theo ngành nghề đó. Vậy, đâu là bí kíp giúp bạn trả lời logic và trôi chảy câu hỏi này? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Anne4 phút đọc
Post's featured image

Làm gì khi nhà tuyển dụng phớt lờ phần trình bày của bạn?

Mặc dù đã rất cố gắng thể hiện mình trong buổi phỏng vấn, nhưng bạn nhận thấy mình vẫn bị phớt lờ? Điều này còn có thể khiến bạn trở nên mất tự tin hơn trong phỏng vấn. Vậy, đâu sẽ là chiến lược giúp bạn thu hút được sự chú ý của nhà tuyển dụng? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Anne3 phút đọc
Post's featured image

“Moonlighting Employee” là gì và vì sao nhân sự cần quan tâm đến xu hướng này?

Hiện nay, cùng với sự suy thoái kinh tế, làn sóng Moonlighting Employee đang dần trở nên mạnh mẽ khi người lao động phải tìm đến các công việc bên ngoài để có thể trang trải cuộc sống. Vậy, làn sóng đó là gì? HR cần lưu ý gì với nó? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Anne5 phút đọc